Hoài bão của tuổi trẻ, tình yêu nghề và khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương đã tiếp them sức mạnh cho anh Trần Văn Chất tham gia mô hình “Thanh niên khởi nghiệp” của Huyện đoàn Thủy Nguyên (Hải Phòng). Cho đến hôm nay, nhờ tinh thần dám nghĩ dám làm, sự đồng cảm cộng khổ của anh em bạn bè, sự cổ vũ từ gia đình người thân, anh đã có được thành quả đáng khích lệ, trở thành giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xây dựng Minh Long.

Câu chuyện “làm kinh tế mới” bắt đầu từ một chàng thanh niên 30 tuổi quyết định từ bỏ công việc có thu nhập cao để về thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thi công và buôn bán vật liệu xây dựng tại địa bàn xã Thuỷ Đường (Thủy Nguyên) vào năm 2016 . Khởi nghiệp với vô vàn khó khăn thử thách càng thôi thúc anh thêm ý chí quyết tâm. Anh quyết định xin vay vốn từ Huyện đoàn Thủy Nguyên. Nhận thấy tinh thần cao của tuổi trẻ, Thành đoàn Hải Phòng đã xét duyệt cho anh nhận hỗ trợ  mức vay 190 triệu đồng nguồn cấp từ Trung Ương Đoàn Thanh niên.

xay-dung-minh-long-bao-hai-phong

Câu chuyện về anh được đăng trên Báo Hải Phòng (Số 83 ngày 17/5/2018)

Vậy là giấc mơ được làm chủ công việc, được làm giàu ngay tại quê hương Thủy Nguyên – nơi có tiềm năng lớn để phát triển xây dựng của anh Chất đã thành hiện thực. Thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Công nghệ Xây dựng Minh Long chuyên tư vấn thiết kế và thi công các công trình xây dựng đang từng bước phát triển với tổng doanh thu năm 2017 đạt hơn 2,2 tỷ đồng. Công ty đã tạo điều kiện việc làm ổn định cho hơn 10 lao động với mức thu nhập 4-5 triệu/người/ tháng. Nhiệt huyết tuổi trẻ của anh Chất đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Có được thành công như ngày hôm nay, ông chủ doanh nghiệp đi lên từ nghề “gạch vữa, xi măng” luôn ghi nhớ sự giúp đỡ tận tình của huyện đoàn Thủy Nguyên, sức mạnh đoàn kết tập thể của anh em đồng nghiệp đã cùng anh đồng hành trên con đường khởi nghiệp đầy gian nan. Để tri ân niềm tin yêu của quê hương bạn bè, Công ty Minh Long tích cực tham gia các phong trào do Đoàn thanh niên huyện và địa phương phát động: thành lập Chi hội thanh niên công ty năm 2017, đảm nhiệm thi công 04 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ…

Được góp phần làm giàu cho quê hương, được thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của các hộ nghèo khi nhận nhà tình thương do Công ty thực hiện là niềm vui, niềm tự hào lớn nhất đối với anh Chất. Ban Thường vụ Huyện đoàn trân trọng ghi nhận những đóng góp của anh. Mỗi công trình xây dựng của Minh Long đến từ nỗ lực sáng tạo, tâm huyết và trách nhiệm của anh Chất cùng anh em cộng sự. Anh tự hứa sẽ phấn đấu hơn để phát triển doanh nghiệp vững mạnh, xây thêm nhiều nhà khắp nơi, tô đẹp cho đời, khẳng định thương hiệu uy tín và chất lượng.

Anh Trần Văn Chất xứng đáng là tấm gương sáng đi đầu trong mô hình thanh niên khởi nghiệp để tuổi trẻ Thủy Nguyên cũng như toàn thành phố noi theo. Anh cũng hy vọng rằng trong tương lai, Huyện đoàn Thủy Nguyên sẽ kết nối được nhiều hơn nữa thanh niên tuổi trẻ có nguyện vọng làm kinh tế ngay tại quê nhà.