Giải pháp kiến trúc cho nhà phố xây trên đất nhỏ và nở hậu

Có những lô đất xây nhà không được vuông vắn, theo hình dáng hẹp đằng trước và mở rộng phía sau. Nếu biết cách khéo léo xử lý chắc chắn sẽ hoàn thiện được căn nhà đẹp, hợp phong thủy mà vẫn đầy đủ tiện nghi căn bản. Bạn đang băn khoăn lo lắng trong việc kiếm tìm “Giải pháp kiến trúc cho nhà phố xây trên đất nhỏ và nở hậu?”. Hãy để Xây dựng Minh Long hỗ trợ bạn có được phương án thiết kế tối ưu nhất, phù hợp với diện tích đất xây dựng và kinh phí của Chủ nhà.

Tìm hiểu về đất nở hậu

Trước hết, cần tìm hiểu thế nào là đất nở hậu. Theo phân tích của các chuyên gia, đất nở hậu là kiểu cấu trúc nhỏ hơn ở phần tiếp xúc với mặt đường lớn và lớn dần về phía sau, nói một cách dễ hiểu thì đất nở hậu là mảnh đất hình thang có kích thước lớn dần tính từ phía mặt đường về sau. Đất nở hậu thường được ví như một chiếc bình hồ lô hoặc một chiếc phễu, càng về phía sau hình dạng và kích thước càng phình ra, nở rộng ra.

Trong phong thủy xây nhà, đất nở hậu thường vẫn đước yêu thích hơn và có nhiều thuận lợi hơn so với đất thóp hậu có diện tích đất hẹp dần lại về phía sau. Nhà nở hậu có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt nên rất nhiều Chủ đầu tư có ý định kinh doanh đã lựa chọn xây nhà trên đất nở hậu.

Ngày càng đông đảo Chủ nhà ưa chuộng việc xây nhà trên đất nở hậu bởi nó rất tốt về mặt phong thủy, được gọi là thế đất hút tài lộc vào nhà. Những ai sở hữu thế đất này đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

mau-nha-ong-3-tang-tai-thuy-nguyen_1

Kiểu kiến trúc nhà phố 3 tầng xây trên đất nở hậu đẹp và thoáng đãng

Cách thiết kế nhà phố đẹp trên đất nhỏ và nở hậu

Thế đất là một trong những yếu tố quan trọng, là tiêu chuẩn được đặt lên hàng đầu khi mua đất và xây nhà. Theo quan niệm xưa cũ của ông cha ta, đất xây nhà phải vuông vắn hoặc hình chữ nhật mới hoàn hảo. Ngày nay người ta lại cho rằng mảnh đất hoặc ngôi nhà cấu trúc nở hậu sẽ tích tụ rất nhiều tài vận, may mắn.

thiet-ke-nha-ong-4-tang-tai-ha-phong

Minh Long tư vấn CĐT phương án thiết kế nhà đẹp xây trên đất nhỏ và nở hậu

Khi xây nhà trên đất nở hậu hay thóp hậu chúng ta đều băn khoăn liệu có thể bố trí được mặt bằng công năng hay có xây được một ngôi nhà vuông vắn so cho phù hợp với không gian, hình dáng lô đất hay không, đó là vấn đề quy hoạch vị trí ngôi nhà so với lô đất. Mảnh đất hình vuông, hình chữ nhật rất dễ dàng để quy hoạch. Tuy nhiên, giải pháp kiến trúc khi xây nhà đẹp trên đất nở hậu với việc quy hoạch nhà cửa, sân vườn và bố trí mặt bằng công năng ra sao cho hợp lý lại cần đến những chuyên gia thiết kế dày dặn kinh nghiệm và có tư duy sáng tạo, cách xử lý bố cục linh hoạt. Minh Long đã làm hài lòng Quý khách hàng, Chủ đầu tư với những mẫu thiết kế nhà trên đất nở hậu đẹp, hợp phong thủy cùng công năng sử dụng tiện nghi.

KTS Minh Long luôn suy nghĩ thật kỹ lưỡng, tìm hiểu và nghiên cứu để làm sao đưa ra cách thiết kế nhà phố đẹp trên đất nhỏ và nợ hậu. Bởi phong thủy, đây là dáng đất có lợi cho tài lộc của gia chủ, do đó, kiến trúc sư cần thiết kế và xây nhà trên đất nở hậu làm sao để phát huy những ưu điểm, để căn nhà thiết kế không chỉ đẹp về kiến trúc nội ngoại thất mà còn đẹp cả về khoa học phong thủy.

Hiện nay, nhiều Chủ nhà vẫn băn khoăn rằng liệu sở hữu lô đất nở hậu có xây được nhà kiểu dáng hiện đại, ấn tượng và tiện nghi hay không.  Minh Long khẳng định rằng là hoàn toàn có thể. Những mẫu nhà ống nhà lô phố xây trên đất nở hậu của chúng tôi vừa có giá trị về mặt phong thủy vừa tiện nghi khoa học trong công năng cũng như hình khối kiến trúc đẹp, hiện đại và tinh tế. Thiết kế nhà trên đất nở hậu làm hài lòng Chủ đầu tư, đáp ứng những yêu cầu và nguyện vọng của Chủ nhà.

Thiết kế nhà ống (nhà lô phố) trên đất nở hậu không quá khó, điều quan trọng là nhà thiết kế cần có kinh nghiệm thực tế, khảo sát khu đất và tính toán kỹ lưỡng để tránh thừa thiếu không gian sinh hoạt của gia chủ. Hãy liên hệ với Minh Long theo HOTLINE 098.100.1111 để được tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất, tư vấn lựa chọn giải pháp thi công xây nhà trọn gói hiệu quả nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *