Nhà phố mặt tiền nhỏ chỉ 3m xây 5 tầng rộng 48m2 – ML 2301

 Mẫu thiết kế nhà  Nhà ống tân cổ điển
  • Nhà ống 5 tầng mặt tiền 3m
  • http://Nhà%20ống%205%20tầng%20mặt%20tiền%203m

Đôi nét về công trình

Diện tích mặt tiền chỉ 3m tưởng chừng khó để sở hữu một ngôi nhà đẹp và sang trọng nhưng vô cùng đơn giản. Xử lý khéo léo  một số chi tiết ngôi nhà, ta sẽ có ngay một căn nhà vô cùng tiện nghi đầy đủ công năng. Cụ thể một số giải pháp như mở rộng mặt tiền bằng hệ thống cửa kính rộng lớn, tối giản hoa văn để nhà trông thoáng đãng hơn. Qua sự bàn bạc với chủ đầu tư Nguyễn Tất Tiên, phong cách tân cổ điển được lựa chọn cho nhà phố mặt tiền nhỏ chỉ 3m xây 5 tầng rộng 48m2 được lên hồ sơ thiết kế.

Toàn cảnh thiết kế mặt tiền nhà phố 5 tầng tại Thuỷ Nguyên

Ngôi nhà phố  khoác lên kiến trúc tân cổ điển sang trọng với tông màu chủ đạo trắng kem giúp mang đến một không gian sáng sủa sang trọng cho chủ nhà. Không gian ngoại thất được thiết kế với các chi tiết đắt giá đậm nét tân cổ điển như trụ cột đặc trưng,ban công bằng sắt uốn lượn nhẹ nhàng, hệ trụ mái nhà đơn giản mà vẫn rất nghệ thuật. Có thể nói ngôi nhà trông sang trọng hơn dù chỉ 3m mặt tiền là nhờ vào kiến trúc tân cổ điển, không xa lạ khi rất nhiều ngôi nhà hẹp vẫn bề thế trên các con phố. 

Nhà ống 5 tầng mặt tiền 3m
  Nhà lô phố chồng tầng 3m mặt tiền theo lối tân cổ điển màu trắng kem bề thế

Cửa kính rộng lớn mở ra ban công nhỏ thoáng đãng, chất liệu cửa kính giúp mở rộng không gian và tránh sự bí bách bởi diện tích hạn chế. Các hành lang ban công sẽ được bố trí các chậu cây cảnh giúp tăng sinh khí và điều vận khí không gian. 

Gia chủ sẽ sử dụng tầng một cho mục đích kinh doanh, do vậy các kiến trúc sư Minh Long đặc biệt chú trọng tạo điểm nhấn tầng một bằng ốp đá vân mây cực kỳ cuốn hút tăng độ nhận diện cho tầng một. Hệ thống cửa xếp được lắp đặt để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà ống 5 tầng. 

nha ong ml 2301
                                   Ban công tầng thượng thoáng đãng nhà ống 5 tầng

Cách sắp xếp công năng nhà phố hợp lí cho kinh doanh và sinh sống

Không gian sinh sống và kinh doanh nhà phố 5 tầng rộng 48m2 được sắp xếp khoa học, đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên. Tầng một sẽ là nơi kinh doanh, gia chủ tự kinh doanh hoặc cho thuê;  cuối tầng là WC chung rộng chừng 4m2. 

Mặt bằng tầng 2 là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình với phòng khách rộng 14,2m2 ; tiếp đến là khu ăn có bàn ghế riêng và khu bếp nấu nướng có diện tích chừng 18m2; cuối cùng là một WC chung 3.5m2.  

Khu ngủ nghỉ được đặt ở tầng 3. Một phòng ngủ master 01 rộng 14.2m2 có một khu thay đồ 8,7m2 và nhà vệ sinh riêng 6.4m2. Tầng 4 có 2 phòng ngủ có diện tích lần lượt 8.5m2 và 11m2 . Hai phòng ngủ có WC riêng 3,4m2. Tầng 5 cao nhất có phòng thờ diện tích 11m2, tiếp là sân chơi 8m2. 

Hiểu được sự hạn chế mặt tiền, do vậy trước và sau nhà đều có ban công hành lang để các thành viên có thể thư giãn ngắm nhìn thành phố, đồng thời cũng lưu thông không khí.