Nhà ống 4 tầng mặt tiền nhỏ hẹp chỉ 3m rộng 30m2 – ML 2233

 Mẫu thiết kế nhà  Nhà ống tân cổ điển
  • Nhà ống mặt tiền nhỏ 3m2
  • http://Nhà%20ống%20mặt%20tiền%20nhỏ%203m2

Đôi nét về công trình

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách kiến ​​trúc do trào lưu tân cổ điển tạo ra, bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Kiến trúc Tân cổ điển thuần túy là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ đại Hy Lạp, dễ dàng thấy nét đặc trưng của kiến trúc này là những hệ trụ cột sang trọng bề thế. Theo thời gian, kiến trúc này du nhập vào Việt Nam trong những năm tháng Pháp thuộc,và ngày nay kiến trúc có những biến đổi phù hợp với thị hiếu người Việt. 

Nhắc đến tân cổ điển là sự sang trọng, đơn giản không quá chú trọng đường nét phức tạp. Mỗi thiết kế nhà ống tân cổ điển luôn nổi bật mặt tiền thu hút, chính vì nét sang trọng mà phong cách này được lựa chọn trong thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền nhỏ hẹp chỉ 3m rộng 30m2 tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Kiến trúc nhà phố tân cổ điển 3m mặt tiền màu trắng sang trọng

Mặt tiền nhỏ hẹp chỉ 3m – giải pháp chồng tầng được đưa ra để có đảm bảo không gian kinh doanh và sinh sống đầy đủ. Cửa kính lớn giúp tận dụng diện tích để lưu thông khí, ánh sáng tự nhiên. Cửa kính chống bụi, nước mưa và đặc biệt chống ồn cực kỳ tốt. Nhà phố đôi phần sẽ ảnh hưởng ồn ào, do vậy cửa kính đóng vai trò vô cùng quan trọng việc cách âm. 

Nhà ống mặt tiền nhỏ 3m2
Hình ảnh thiết kế nhà ống 4 tầng có diện tích 30m2

Thường lối lối kiến trúc tân cổ điển gây ấn tượng với những cây cột lớn hoa văn tinh tế, nhưng với ngôi nhà có mặt tiền nhỏ 3m như này, hệ trụ cột giảm thiểu để đỡ tốn không gian bớt các chi tiết cầu kỳ. Kiểu cách hóa những chi tiết rườm rà, hướng tới sự sang trọng pha hiện đại là đặc trưng tiêu biểu của những ngôi nhà ống mang phong cách tân cổ điển.

Màu trắng kem đầy sang trọng kết hợp màu vàng hoàng gia gạch ốp tường đá hoa cương. Chất liệu gạch ốp nhân tạo bền vững với thời gian, và thời tiết tác động, thêm nữa lại có công năng thẩm mỹ tuyệt vời. Theo như gia chủ mong muốn sẽ kinh doanh ở mặt bằng tầng một, mặt tiền ốp đá là một lựa chọn thông minh tinh tế. 

nha ong 4 tang mat tien 3m ml 2233
            Nhà phố rộng 3m kết hợp kinh doanh đầy đủ tiện nghi

Ban công nhô ra chút để có khu vực mở, đặt vài chậu hoa trang trí đem lại thẩm mỹ cao, lan can bằng chất liệu sắt màu ánh vàng gold đầy quyến quý, phun sơn chống thấm chuyên dụng không lo han gỉ nên chủ nhà hoàn toàn an tâm.

Phân bổ công năng nhà ống 4 tầng rộng 30m2

Mặt bằng nội thất tầng 1 bao gồm phòng kinh doanh, sân ướt và một  WC khép kín rộng 1,9m2. Tầng lửng là kho chứa đồ đạc tiện cho việc kinh doanh ở tầng 1. 

Bước lên tầng 2 có phòng khách rộng chừng 14.5m2 vô cùng tiện nghi ấm cúng là nơi tiếp khách và sum họp chung của cả gia đình. Bên cạnh phòng khách là phòng bếp 6m2, được bố trí không gian riêng rẽ, khoa học; cuối cùng là nhà vệ sinh chung 02 rộng 1,9m2.

Tầng 3  có phòng ngủ 01 có diện tích 14.2m2 ; sau cùng là khu giặt phơi 2,1m2 và nhà vệ sinh tích hợp nhà tắm chung rộng 4.3m2. Tầng 4 trên cùng có gian phòng thờ 6,2m2 và hai phòng ngủ nhỏ 02 rộng chỉ 6m2, phòng ngủ 03 cũng có diện tích khiêm tốn 4.3 m2.