Nhà ống 4 tầng diện tích nhỏ 4.5x10m (45m2) – ML 2227

 Mẫu thiết kế nhà  Nhà ống hiện đại
  • Nhà ống 4 tầng rộng 45m2
  • http://Nhà%20ống%204%20tầng%20rộng%2045m2

Đôi nét về công trình

Phố sá luôn biết đến là chật hẹp, nhà cửa chen chúc nhau thiếu không gian sinh hoạt nên nhiều ngôi nhà  buộc phải xây dựng đóng khuôn bí bách theo lối thiết kế cũ. Ngày nay, lối kiến trúc xây dựng nhà hiện đại với nhiều tính năng đột phá như kiến trúc mở, kiến trúc xanh, nội thất thông minh, đã giúp cải thiện không gian sống . 

Hồ sơ thiết kế nhà của CĐT Nguyễn Công Nghĩa ở Ngô Quyền Hải Phòng, mảnh đất nhà ông có chiều rộng 4,5m chiều dài 10m. Với khuôn đất này là chồng tầng nhiều lên mới đáp ứng đủ sinh sống gia đình đông thành viên. Sau trao đổi thì phương án thiết kế nhà ống 4 tầng diện tích nhỏ 4,5 x 10m (45m2), có 1 tầng tum được hoàn thiện. Kiến trúc hiện đại chủ đạo sẽ giúp ngôi nhà tối ưu không gian và đem lại cuộc sống tiện nghi nhất cho gia đình ông Nghĩa.

Trang trí ngoại thất nhà phố diện tích 45m2

Nhìn vào tổng thể ngôi nhà là màu sơn trắng tinh tế chủ đạo,đây cũng là màu sắc chủ đạo tiêu biểu trong kiến trúc nhà ở có thể hợp với bất cứ lối thiết kế nào. 

Đá ốp mặt tiền được vận dụng vào thiết kế là chất liệu đá granite màu xám tro sang trọng. Tâm lý bất cứ gia chủ nào khi xây nhà đều mong muốn ngôi nhà sang trọng, đẹp và độ bền cao. Bên cạnh thiết kế đẹp thì tính toán vật liệu tăng tuổi thọ cho công trình quan trọng hơn cả. Gạch ốp không còn xa lạ gì trong kiến trúc ngoại thất nữa, nó giúp ngôi nhà thay đổi diện mạo đáng kể. Đây là vật liệu cách nhiệt tốt và chống thấm nước hiệu quả, mùa hè mát và mùa đông thì ấm, mùa nồm ẩm không lo ngại ảnh hưởng vì rất dễ vệ sinh. Màu sắc của đá cũng được cân nhắc kỹ sao cho hợp với màu tường và mệnh của chủ nhà. Gạch thẻ giả gỗ ốp tường được vận dụng để nhấn nhá cho ban công ngôi nhà nổi bật hơn. 

Nhà ống 4 tầng rộng 45m2
                                                  Bản vẽ 3D ngôi nhà phố đẹp mặt tiền nhỏ gọn

Cửa kính được biết đến vật liệu đa năng chắn gió bụi, mưa, hút ánh sáng v.v. Một ưu điểm lớn của cửa kính trong thiết kế cho nhà ống mặt tiền nhỏ và diện tích hẹp là giúp căn nhà trở nên rộng hơn rất nhiều bởi kính là vật liệu trong suốt đánh lừa thị giác. Do vậy phòng khách như được  được tăng lên gấp đôi so với không gian thực và phơi bày được vẻ đẹp nội thất bên trong.

Cửa sổ tầng 2 và 3 thiết kế nhỏ hình chữ nhật dài phù hợp với mặt tiền 4,5m. Vì khuôn khổ ngôi nhà theo hình ống, không gian có phần hạn chế nên KST Minh Long đã tận dụng mọi không gian để thiết kế cửa rộng nhất có thể. Ban công hành lang các tầng làm bằng kính trong suốt bền đẹp, giảm thiểu sự tù túng. 

 Dễ dàng có thể thấy  ban công các tầng đều được sắp xếp cửa ra vào, điều này giúp không gian sống được tối ưu nhất, các thành viên có thể đi ra thư giãn hít khí trời vào ban sớm, đồng thời ban công đặt bồn trồng cây xanh tăng sinh khí sắc xanh cho ngôi nhà.

Sắp xếp công năng sinh hoạt của nhà ống 4 tầng mặt tiền 4,5m

Mảnh đất diện tích nhỏ không hề làm khó được các kiến trúc sư, bố trí công năng phù hợp mục đích sinh hoạt được CĐT  Nguyễn Công Nghĩa đánh giá cao. Cụ thể ngôi nhà ống 4 tầng, 1 tum được sắp xếp không gian sinh hoạt chung và ngủ nghỉ riêng biệt, khoa học. 

Bước vào cửa tầng 1 là khu vực sảnh để xe rộng 11,8m2. Không gian đầu tiên sẽ là sảnh thang có một nhà vệ sinh chung , tiếp đến là bếp, khu ăn và cầu thang nằm ở cuối nhà. Phòng bếp có diện tích 11,8m2 được ngăn cách với khu vực khác bằng cửa kính đẩy. Không gian sảnh gia chủ có thể cho thuê kinh doanh salon tóc, tiệm nail v.v. 

Tầng 2 được bày trí với gian khách thoáng đãng gian phòng ngoài rộng 11,8m2, phòng khách có cửa kính lớn hút ánh sáng nhìn ra phố sá. Bên cạnh là WC 02 chung cả tầng rộng 3,2m2; trong cùng là phòng ngủ 01 có diện tích 11,3m2. 

Tầng 3 gồm hai phòng ngủ 02,03 có diện tích tương đương nhau khoảng 11,4m2; WC 03 chung đặt hành lang giữa các phòng cũng rộng 3,2m2.

Mặt bằng thiết kế tầng 4 vẫn là không gian riêng hai phòng ngủ như tầng 3, phòng ngủ 04,05 diện tích tương tự 11,4m2 có nhà vệ sinh chung cả tầng. Cuối cùng là một tầng tum sắp xếp dành cho một phòng thờ cúng của gia đình có 11,2m2, có một WC 3,3m2 và sau cùng nhà là khu giặt phơi 11,4m2 có đặt máy giặt và xây dựng giá phơi đồ.